Tin công nghệ mới

Đột phá trong sản xuất bột dinh dưỡng từ nguyên liệu gạo thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại Hà Tĩnh Đột phá trong sản xuất bột dinh dưỡng từ nguyên liệu gạo thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại Hà Tĩnh 04/08/2023
Chiều ngày 28/7/2023, tại Hà Tĩnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức cuộc họp quan trọng của Hội đồng khoa học chuyên ngành cấp tỉnh để nghiệm thu và đánh giá kết quả thực hiện một dự án nghiên cứu đầy hứa hẹn. Được biết, dự án mang tên "Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất bột dinh dưỡng từ nguyên liệu gạo thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại Hà Tĩnh" đã đạt được những thành tựu đáng kể.
Khai mạc Techfest Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 Khai mạc Techfest Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 24/08/2022
Ngày 19/8/2022, tại thành phố Nha Trang, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khai mạc Techfest 2022 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với chủ đề “Khung trời cửa biển - Sáng tạo bứt phá”.
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong giáo dục- đào tạo Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong giáo dục- đào tạo 01/08/2022
Công nghệ VR hiện nay thực sự là công nghệ hữu hiệu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đào tạo nói riêng. Đặc biệt, với phương pháp giáo dục từ xa đang được áp dụng phổ biến cho phép người dạy và người học có thể tương tác thông qua mạng nhờ các công nghệ truyền thông hiện đại ngày nay, nhất là sử dụng công nghệ 5G và đám mây thì việc học tập với VR có thể thực hiện trong thời gian thực. Mô hình đào tạo ứng dụng công nghệ VR có xu hướng trở thành một mô hình đào tạo hiệu quả để phát triển kỹ năng cho người học.
Robot Morphobot (M4) tự chủ đa phương thức Robot Morphobot (M4) tự chủ đa phương thức 14/07/2023
Các kỹ sư tại Caltech và Đại học Đông Bắc ở Boston đã phát triển Robot Morphobot (M4) có khả năng điều hướng không chỉ bằng cách đi bộ và bò, mà còn bằng cách lăn, nhào lộn và thậm chí là bay. Điều này cho phép robot vượt qua nhiều loại địa hình khác nhau và thực hiện các nhiệm vụ đa dạng. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển các loại robot đa phương thức và có thể có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu khoa học, thám hiểm môi trường và cứu hộ.
Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2019 Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2019 03/04/2019
Sau tám năm liên tiếp, Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI) đã trở thành nguồn thông tin tin cậy phản ảnh tình hình hiện tại, những vấn đề nổi bật và xu hướng phát triển của thương mại điện tử cả nước cũng như từng địa phương, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật, quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh.